Thứ Ba, 3 tháng 10, 2017

192_Bánh xèo trong văn hóa ẩm thực nước Nga



Title: 192_Bánh xèo trong văn hóa ẩm thực nước Nga
Authors: Nguyễn, Trọng Hợp
Keywords: bánh xẻo;ẩm thực nga
Issue Date: 2007
Publisher: Bản tin Đại học Quốc gia Hà Nội - Bulletin 's Vietnam National University, Hanoi - Bulletin's VNU
Citation: Số 192 (02/2007) - No. 192
Abstract: Đã tròn 3 năm kể từ ngày đặt chân vào cổng Trường Đại học Kỹ thuật Quốc gia Astrakhan, chúng tôi đã dần quen với cuộc sống ở đất nước Nga cùng với những người dân Nga mặn mà, hiếu khách. Thời gian mới sang, nghe bạn bè rủ đi ăn bánh xèo cho đỡ nhớ nhà, tôi cứ ngỡ đó là một thứ bánh gốc Việt. Thế nhưng qua mấy mùa lễ hội, tôi đã hiểu được phần nào về một món ăn mang đậm hương vị truyền thống của người Nga. Bánh xèo có thể coi như chiếc chìa khóa đặc biệt để ta mở vào văn hóa ẩm thực Nga. Đó không chỉ đơn thuần là một món ăn, mà còn là vật không thể thiếu được trong nhiều lễ nghi của người dân ở xứ sở này...
Description: ĐHQGHN - Bản tin số 192 - Tháng 02/2007
URI: http://repository.vnu.edu.vn/handle/123456789/21181
Appears in Collections:VNU Bulletin

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét